TIN TỨC KHOA HỌC
Sinh viên Việt đoạt 4 giải thưởng tại thi lập trình quốc tế Samsung - 22/08/2017

 Sinh viên Việt đoạt 4 giải thưởng tại thi lập trình quốc tế Samsung

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, trong số 10 thí sinh Việt Nam tham dự vòng Chung kết Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) tại Hàn Quốc, đã có 4 sinh viên đoạt giải thưởng.

Tại vòng chung kết, trong khoảng thời gian bốn tiếng, 150 thí sinh (gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Ấn Độ) phải tập trung giải quyết 4 bài thi với nội dung chính xoay quanh thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu. Với mỗi bài thi, thí sinh có tối đa 10 lượt nộp bài.

Các sinh viên đoạt giải Tư tại Cuộc thi. (Nguồn: Samsung Vietnam)

Có hai sinh viên của Việt Nam đoạt giải Tư là Trần Tấn Phát (Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Minh Quang (Đại học Bách khoa Hà Nội). Ngoài ra, có 2 sinh viên đạt giải Năm là Nguyễn Đức Duy (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Trung ( Đại học FPT).

Theo ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung (SVMC), ngay sau khi cuộc thi tại Việt Nam kết thúc, Samsung Việt Nam đã nhận được đánh giá rất tốt từ phía Hàn Quốc về chất lượng bài thi của các thí sinh khi có điểm thi cao và đồng đều.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung được tổ chức tại Hàn Quốc nhưng là năm đầu tiên sinh viên Việt Nam được thử sức với sân chơi này. 

Đại diện Samsung cho biết, theo dự kiến cuộc thi tiếp theo sẽ sẽ mở rộng quy mô để thu hút các ứng viên đến từ châu Âu và Australia. Tại Việt Nam, SVMC sẽ tiếp tục hỗ trợ, quảng bá hoạt động này cho các trường đại học.

 

(20/08/2017 Nguồn baoquocte.vn)


<<<

  

Thông tin liên quan

  • Nobel Y học 2017: Chúng ta đều là nô lệ của mặt trời!
  • Ký kết hợp đồng thực hiện mô hình Xây dựng mô hình ống dẫn sáng tự nhiên cho 01 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
  • Khai mạc Cuộc họp lần thứ 45 Nhóm chuyên gia Sở hữu trí tuệ APEC (IPEG 45)
  • Bộ Khoa học và Công nghệ tích cực vào cuộc bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh - Ngày 23/08/2017
  • Giáo sư Göran Roos: tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững ở Việt Nam phải gắn với đổi mới sáng tạo
  • Nghiên cứu đột phá trong điều trị tình trạng dị ứng đậu phộng
  • Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm
  • Australia phát minh vật liệu nano siêu mỏng nhiều ứng dụng
  • Australia phát minh vật liệu nano siêu mỏng nhiều ứng dụng
  • Hành tinh Proxima b - "Trái đất thứ hai" chỉ cách Hệ mặt trời 4 năm ánh sáng - 25/08/2016