TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN "THỰC HÀNH ĐÀM PHÁN QUỐC TẾ" - 21/09/2017

Trường Đại học Đông Á kết hợp với ban Cao học Châu Á, trường Đại học Charles de Gaulle Lille của Pháp tổ chức chương trình tập huấn "Thực hành Đàm phán Quốc tế" vào ngày 24/02/2017 tại hội trường trường ĐH Đông Á.

Đến với chương trình cán bộ, sinh viên có cơ hội được nâng cao nhận thức về tính khoa học và tính tất yếu trong đàm phán hợp tác thông qua nền tảng lý luận, hệ thống các nguyên tắc của chủ thuyết đàm phán liên văn hóa và thực hành đàm phán quốc tế. Đồng thời, các chuyên gia, diễn giả chia sẻ các phương pháp và tính hiệu quả của đàm phán hợp tác trong môi trường liên văn hóa, giao thoa văn hóa giữa các nước Phương Đông và Phương Tây.

Dưới sự dẫn dắt của GS. Lê Hữu Khóa – Giám đốc ban cao học Châu Á, ĐH Charles de Gaulle. Lille (Pháp) và các giảng viên của ĐH Đông Á, nhiều nội dung gần gũi và thiết thực với SV như: xây dựng dự án, kỹ năng tranh luận–thương thuyết, cách đặt vấn đề, phân tích tình huống, tác phong ngoại giao,… được thảo luận và phản biện tích cực, qua đó tạo cơ hội để các bạn được học hỏi, bồi dưỡng năng lực đàm phán khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học.

Nhiệm vụ của 2 nhóm tại vòng đàm phán chính là tìm hiểu và tiến hành đàm phán liên quan đến chủ đề đặt ra là “đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế Hilton Resort tại thành phố Đà Nẵng”. Nhóm đại diện tập đoàn KS Hilton mở đầu buổi thực hành đàm phán với phần thuyết trình dự án xây dựng. Mỗi thành viên đóng vai trò là những nhà quản lý lần lượt trình bày các nội dung, ý tưởng của mình về vấn đề cần trao đổi. Nhóm đại diện chính quyền lần lượt đưa ra những vấn đề xoay quanh dự án để cùng trao đổi, đi đến ký kết, thỏa thuận 2 bên.

Tham gia “đàm phán” với vai trò của một Giám đốc khai thác công trình, SV Võ Chiến Hữu – “Sao tháng Giêng 2015” chia sẻ: “Đây là cơ hội để em được thử thách và khám phá năng lực của bản thân cũng như khả năng cộng tác, làm việc nhóm và bổ sung kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, chia sẻ,…”

Điểm đặc biệt của chương trình tập huấn là tất cả SV, giảng viên tham gia dự nghe đều phải đóng vai trò của những quan sát viên. Sau 2 buổi theo dõi, quan sát kỹ lưỡng quá trình đàm phán của 2 bên, các quan sát viên này đã tích cực, mạnh dạn nêu quan điểm cá nhân của mình, đưa ra những nhận xét xác đáng để cùng thảo luận và trao đổi.

Nằm trong định hướng đào tạo thực hành gắn kết thực tiễn, những buổi thực hành như thế này đang mang đến những trải nghiệm mới mẻ với SV khi rất nhiều lý thuyết đã được vận dụng vào thực tế, được chia sẻ và lan tỏa đến đông đảo SV, giúp họ củng cố kỹ năng hợp tác, đàm phán và khả năng lãnh đạo; phát hiện những nhân tố xuất sắc làm nòng cốt cho những chương trình thực hành mô phỏng tiếp theo.

                                                                       Tin bài từ Tin Tức - Hoạt động của trường ĐH Đông Á


<<<

  

Thông tin liên quan

  • TẬP HUẤN CÁCH THỨC VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC VÀ CÁCH TÌM QUỸ TÀI TRỢ NGHIÊN CỨU (từ 12-16/6/2018)
  • Hội nghị khoa học SV 2018: Nơi sản phẩm nghiên cứu ứng dụng cao của SV ĐH Đông Á “lên ngôi” - 06/06/2018
  • Hội thảo "Dinh dưỡng hợp lý với sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật" ngày 25/5/2018
  • HỘI THẢO "“Kỹ năng lãnh đạo truyền thông văn hóa trong bảo tồn di sản và phát triển du lịch” ngày 26/4/2018
  • HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 7 VỀ "KINH TẾ HỌC QUẢN TRỊ VÀ QUẢN TRỊ MAKETING (CEBMM)" VÀ HỘI THẢO VỀ "KINH DOANH ĐIỆN TỬ VÀ ỨNG DỤNG (ICEBA)"
  • HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 19 VỀ "ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ QUẢN TRỊ" ITAM NGÀY 03 - 06/02/2018
  • Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng” - 27/11/2017
  • Cuộc thi thiết kế và bắn tên lửa nước 2017 - 14/11/2017
  • HỘI THẢO "NÂNG CAO KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH" (03/11/2017)
  • Hội nghị tập huấn "Phương pháp NCKH trong xu thế CMCN 4.0"