CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Cập nhật 18/02/2012

Là “cuốn sách nhập môn vào các vấn đề triết học của việc làm người và của loài người”, Tôi là ai - và nếu vậy thì bao nhiêu?* của Richard David Precht được cấu trúc bằng các chuỗi câu hỏi; cứ mỗi đáp án lại được dẫn dắt đến một câu hỏi khác và gợi ý một tính tương đối của mối liên hệ không thể tách rời giữa đạo đức với hạnh phúc.

Cập nhật 21/12/2011

Không biết đã có nhà nghiên cứu nào so sánh chi tiết cử chỉ hành động, cách sống của các tú tài Việt Nam và Pháp chưa? Nhưng bằng kinh nghiệm thường, ai cũng thấy phần lớn các cô cậu tú Việt Nam “ngoan ngoãn” và cả “thụ động” hơn phần lớn các bạn đồng trang lứa người Pháp.

Cập nhật 27/08/2010

Hình minh họaTrước đây, tôi có dịch một bài viết cũng khá hài hước là “Làm cách nào để thành công trong khoa học”.  Nhiều người đọc bài đó cười một mình, nhưng cười xong thì lại hỏi một cách nghiêm chỉnh: làm thế nào để thành công trong khoa học một cách chân chính? Đó cũng là câu hỏi mà người viết bài này thường gặp khi tiếp xúc với các nghiên cứu sinh và những bạn mới khởi đầu sự nghiệp khoa học. 

Cập nhật 03/06/2010

 

Cập nhật 03/06/2010

 

Trang 1 trong 3Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  Tiếp   Cuối